เรื่อง ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจ จัดโครงการนำเสนอผลสัมฤทธิ์ของนักศึกษา โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น ประจำปี 2566 เมื่อวันที่ 15 ก.ย.66 ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 4 อาคารศูนย์ภาษาและคอมพิวเตอร์ มรภ.สงขลา
   ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจ สถาบันวิจัยและพัฒนา จัดโครงการนำเสนอผลสัมฤทธิ์ของนักศึกษา โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น ประจำปี 2566 เมื่อวันที่ 15 ก.ย.66 ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 4 อาคารศูนย์ภาษาและคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา เพื่อคัดเลือกตัวแทนของมหาวิทยาลัย แข่งขันในระดับประเทศ โดยมี รศ.ดร.ทัศนา ศิริโชติ อธิการบดี เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วย ดร.นราวดี บัวขวัญ รองอธิการบดี อ.พุฒิธร ตุกเตียน ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา ทีมคณาจารย์ นักศึกษา และคณะกรรมการพิจาณาตัวแทนจากธนาคารออมสิน และ มรภ.สงขลา เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว ซึ่งผลการพิจารณาจากผู้เข้าร่วมประกวด จำนวน 5 ทีม ปรากฏว่า

-รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีมกลุ่มวิสาหกิจชุมชนนวัตกรรมชุมชนคลองสายยู ต.รำแดง อ.สิงหนคร จ.สงขลา พัฒนาผลิตภัณฑ์ไซรัปกล้วย และเจลลี่กล้วยพร้อมดื่ม รับเงินรางวัล 10,000 บาท และเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยสู่รอบระดับประเทศ ซึ่งเป็นนักศึกษาคณะเทคโนโลยีการเกษตร และคณะวิทยาการจัดการ

-รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 ได้แก่ ทีมกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเพาะเลี้ยงชันโรงบ้านคลองต่อ ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา พัฒนาเซรั่มบำรุงผิวหน้า พรอพอลิส จากชันโรง รับเงินรางวัล 5,000 บาท ซึ่งเป็นนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และคณะวิทยาการจัดการ

-รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 ได้แก่ ทีมวิสาหกิจชุมชน Ecotourism Songkhla Thailand พัฒนาการท่องเที่ยวอย่างสร้างสรรค์ชุมชนหัวเขา อ.สิงหนคร จ.สงขลา รับเงินรางวัล 3,500 บาท ซึ่งเป็นนักศึกษาคณะวิทยาการจัดการ และคณะศิลปกรรมศาสตร์

และรางวัลชมเชย จำนวน 2 รางวัล รับเงินรางวัลทีมละ 2,000 บาท ได้แก่
-ทีมกลุ่มเครื่องแกงชุมชนบ้านม่วงใหญ่ พัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องแกงและบรรจุภัณฑ์เครื่องแกงบ้านม่วงใหญ่ ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ซึ่งเป็นนักศึกษาคณะเทคโนโลยีการเกษตร และคณะวิทยาการจัดการ
-ทีมกลุ่มวิสาหกิจชุมชนสวนเทพหยา พัฒนาชุดข้าวยำสวนเทพหยา ต.ป่าขาด อ.สิงหนคร จ.สงขลา ซึ่งเป็นนักศึกษาคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ และคณะวิทยาการจัดการ
สามารถรับชมภาพเพิ่มเติมได้ที่......... https://www.facebook.com/media/set/?vanity=SKRUCONNECT...
--------------------------------

ผู้ประกาศ : นางสาวอรอนงค์ ไพจิตรจินดา